Triệu chứng bệnh gai cột sống

Dấu hiệu bạn đang bị bệnh gai cột sống:

– Triệu chứng thoái hóa cột sống thắt lưng dễ nhân biết nhất là chứng đau lưng. Đây là chứng bệnh già đi theo tuổi tác và năm tháng khó có thể tránh khỏi nếu không biết cách sinh hoạt và tập luyện hợp lý.

– Những người bị gai cột sống lưng thường thì cơn lan xuống vai kèm theo nhức đầu đi kèm, Cơn đau có thể lan xuống lưng và chân.

– Đau lưng dữ dội, hoặc âm ỉ làm hạn chế vận động, đứng vẹo qua một bên.

– Đau tăng xuất hiện khi vận động, thay đổi thời tiết, ho hay trở mình cũng đau.

– Thường xuất hiện các cơn đau lưng kéo dài từng đợt rồi giảm và hết, sau đó lại xuất hiện đợt khác sau khi vận động nhiều ở khớp và quanh khớp, kết hợp với tình trạng chịu áp lực quá tải kéo dài của cột sống.

– Xuất hiện chứng co cứng cơ cạnh cột sống.

– Bất thình lình có những cơn đau dữ dội lan sang những vị trí xung quanh như cổ, lưng, vai hông hoặc thậm chí là bắp đùi khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong việc di chuyển. Đây cũng là một triệu chứng bệnh gai cột sống dễ bắt gặp.

– Có các cảm giác không thoải mái, sinh hoạt bị xáo trộn, không được tập trung vào công việc, ảnh hưởng tới những đối tượng xung quanh.

– 42% những trường hợp gai này một lúc nào đó sẽ có thể dẫn tới những triệu chứng nặng như đau lưng, cổ, sau đó lan ra khắp tứ chi làm yếu bàn tay bàn chân.

– Đau là khi các gai cọ sát vào xương hoặc các phần mềm ở xung quanh như dây chằng, dây thần kinh vùng gây tổn thương vào các tế bào đó gây nên các cơn đau dai dẳng cho người bệnh. Nếu các gai mà chèn vào các dây thần người bệnh sẽ có cảm giác bị đau tê ở vùng tay chân, cơ bắp yếu. Nếu như ống tủy bị thu hẹp qua bệnh nhân sẽ có rối loạn về đại tiểu tiện và bị mất cảm giác.

– Vùng thường xuất hiện các cơn đau thường là vùng hay hoạt động nhiều như vùng gáy cổ, thắt lưng. Cơn đau xuất hiện và đau mạnh khi bệnh nhân hoạt động như: đi, đứng, khuân vác, làm việc… Cơn đau tăng lên khi hoạt động và giảm khi nghỉ ngơi. Chính vì thế nên khi bệnh nhân bị bệnh này cần hạn chế việc cử động hoặc làm việc mạnh và quá sức.

 

Hãy để lại số điện thoại, email vào ô bên dưới, Lương Y Hương sẽ liên hệ lại với bạn.

NHÀ THUỐC SONG HƯƠNG 

  • Địa chỉ: Quốc lộ 1A - Thôn Kế Xuyên - Xã Bình Trung - Huyện Thăng Bình - Tỉnh Quảng Nam
  • Điện thoại: 0903 581 114 - 0914 33 44 50 - 03 77 181 181 - 02 35 387 3045
  • Hoặc nháy máy - Chúng tôi sẽ gọi lại!
  • Nhận gửi thuốc qua bưu điện - Nhận & thanh toán tiền tại nhà!