Khám và chuẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm

Khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Cách khám bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Khám thoát vị đĩa đệm ở đâu? Phòng khám chữa thoát vị đĩa đệm. Địa chỉ khám thoát vị đĩa đệm.

Kiểm tra hình ảnh bệnh thoát vị đĩa đệm

Chụp X-quang thường

Hàng loạt các vấn đề như gãy xương, khối u và nhiễm trùng có thể được xác định hoặc loại trừ bằng phương pháp chụp x-quang dù hình ảnh của đĩa đệm trong phương pháp này và các bộ phận bên ngoài bị hạn chế.

Chụp cắt lớp CT

Thoát vị đĩa đệm có thể được quan sát một cách rõ ràng hơn cũng như hình dạng và kích cỡ của ống tủy sống, các thành phần của ống tủy sống và các cấu trúc liền kề bằng phương pháp chụp cắt lớp CT.

Chụp cộng hưởng từ MRI

Ngoài việc cũng cho chúng ta thấy các cấu trúc bên trong một cách rõ ràng như chụp cắt lớp CT, chụp cộng hưởng từ MRI có thể cho cúng ta quan sát tủy sống, các rễ dây thần kinh và các cấu trúc bao quanh như mô, dây chằng. Các dấu hiệu của sự tăng trưởng, suy yếu và các khối u có thể được tìm thấy bằng phương pháp chẩn đoán này.

Chụp X-Quang tủy sống

Các vấn đề như thoát vị đĩa đệm, gai xương hoặc khối u có thể được khám phá thông qua phương pháp chụp X-quang tủy sống.

Thoát vị đĩa đệm có thể được quan sát thông quan bất kỳ phương pháp chẩn đoán hình ảnh nào kể trên và giúp ích rất nhiều cho các bác sĩ trong công cuộc trị bệnh.

Cách chẩn đoán thoát vị đĩa đệm

 Cách 1: Hạ thấp đột ngột Ngồi lên 1 chiếc ghế sau đó hạ đột ngột vai ra phía trước và để lưng dưới cong ra phía sau. Sau đó nâng 1 hoặc 2 chân thẳng trước mặt. Nếu chân bạn bị đau khắp thì có thể bạn đã có vấn đề về đĩa đệm thắt lưng

Cách 2: chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm bằng việc nâng cẳng chân: Nằm ngửa trên sàn nhà . Giữ 2 chân thẳng đứng và nâng cả 2 gót chân lên khỏi sàn nhà khoảng 15cm nếu chân bạn bị đau khắp hoặc ko thể nâng chân lên có thể bạn đã bị thoát vị thắt lưng

Cách 3: Kéo cẳng chân: Trong khi nằm ngửa trên sàn nhà, nhờ một người kéo từ từ chân phần mắt cá chân và bàn chân. Nếu chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm lưng phần dưới hoặc cẳng chân bớt đau có thể bạn đã bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng và phương pháp trên là 1 phương pháp hữu hiệu để giảm đau.

Kiểm thoát vị đĩa đệm cổ

Cách 1: Kéo căng dây thần kinh chi trước: Trong khi ngồi, nâng tay lên trước sao cho bắp tay song song với sàn nhà còn cánh tay (phần từ khuỷu tay đến bàn tay) chỉ thẳng lên trần nhà rồi quay cổ tay về phía lưng. Đây là một trong những phương pháp chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm khá hiệu quả, giữ nguyên cổ tay, duỗi thẳng cánh tay ra trước sau đó từ từ đưa tay thẳng ra phía sau. Nếu bài thử này làm gây đau đớn vùng cánh tay thì bạn có thể đã bị thoát vị cột sống cổ.

Cách 2: Kéo cổ: Trong khi ngồi, đặt 2 bàn tay lên 2 rồi từ từ kéo đầu lên phía trên. Nếu hành động này giúp bạn giảm đau thì có thể bạn đã bị thoát vị đốt sống cổ và đây là một phương pháp hiệu quả để giảm đau.

Rõ ràng, nếu như muốn chẩn đoán bệnh thoát vị đĩa đệm cổ và thoát vị đốt sống thắt lưng thì chụp cộng hưởng từ là phương án tốt nhất.

Phòng khám chữa thoát vị đĩa đệm

Tôi lương y Nguyễn Viết Hương, qua 30 năm kinh nghiệm chữa trị bằng đông y đến nay đã bào chế được bài thuốc hữu hiệu cho bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa và gai cột sống, hoại tử, hư khớp mà không cần phải mổ.
Các bệnh nhân chỉ cần uống một đợt 25 ngày đến 1 tháng là tất cả các chứng đau lưng, thần kinh tọa tái đi tái lại nhiều lần nay sẽ dần dần đạt hiệu quả. Thuốc đã được chế biến thành viên hoàn sử dụng dễ dàng cho bệnh nhân làm việc xa nhà.
Nếu bạn đã chữa trị thuốc tây y không hiệu quả hoặc hay tái phát, giờ đây bạn chỉ cần dùng 1 đợt là sẽ đem lại sự bất ngờ chưa từng thấy. Chỉ cần 25 ngày đến 1 tháng là bệnh đã thuyên giảm đến 50-80%.
Với phương châm tiết kiệm và hiệu quả nhằm phục vụ cho nhiều tầng lớp nhân dân, đem lại hạnh phúc cho mọi nhà.

Hãy liên lạc số:
0903 581 114-0914 33 44 50
ĐT bàn 05103 873 045

 

Hãy để lại số điện thoại, email vào ô bên dưới, Lương Y Hương sẽ liên hệ lại với bạn.

NHÀ THUỐC SONG HƯƠNG 

  • Địa chỉ: Quốc lộ 1A - Thôn Kế Xuyên - Xã Bình Trung - Huyện Thăng Bình - Tỉnh Quảng Nam
  • Điện thoại: 0903 581 114 - 0914 33 44 50 - 03 77 181 181 - 02 35 387 3045
  • Hoặc nháy máy - Chúng tôi sẽ gọi lại!
  • Nhận gửi thuốc qua bưu điện - Nhận & thanh toán tiền tại nhà!