Hỗ trợ chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi

Cách chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi. Hướng dẫn chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi. Cách chế biến hạt đười ươi chữa gai cột sống.

Hạt đười ươi là gì?

Hạt đười ươi khô

– Hạt đười ươi có vị ngọt lờ lợ, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt, lợi cổ họng, giải độc, thông tiện, thường dùng chữa ho khan, cổ họng sưng đau, nôn ra máu, đi cầu ra máu, chảy máu cam, viêm đường tiết niệu, nhức răng, đau mắt đỏ, mụn nhọt.

– Ngoài ra hạt đười ươi còn có tác lợi cổ họng và đặc biệt trị táo bón.  Trong sách y học cổ truyền còn có tên trái đười ươi, quả đười ươi, Đại hải tử, Đại hải, Đại đồng quả, An nam tử, Hồ đại phát, bàng đại hải, malva nut, pang da hai.

Chữa gai cột sống bằng hạt đười ươi:

Bài thuốc 1.

Bước 1: Chọn những hạt còn mẩy và màu vàng vàng, giống như màu hạt dẻ. Sau đó đun nước sôi để nguội dần đến khi còn nóng âm ấm thì bỏ 20 hạt này vào ngâm trong khoảng ba tiếng đồng hồ.

Bước 2: Khi hạt đã mềm lấy ra bóc bỏ, bỏ hạt, bỏ những gân sơ, chỉ lấy phần cơm đười ươi giống như cùi trái nhãn. Bỏ phần cơm đười ươi vào ly, pha chút đường, uống làm 3 lần trong một ngày, vừa uống nước vừa ăn hết cái.

Bài thuốc 2.

Bước 1: Dùng 3-5 hạt đười ươi rửa sạch cho vào một ly nước ấm chờ khoản 15-20 phút.

Bước 2: Hạt ươi nở ra ta vớt bỏ đi phần vỏ và hạt còn lấy phần tựa như cùi nhãn cho vào một cái ly để ăn ngày 2-3 lần có thể cho thêm ít đường và đá cho dễ ăn. Chúng ta ăn liên tiếp trong vòng 3-6 tháng sẽ khỏi bệnh.

Ngoài việc ăn những sản phẩm hổ trợ thì chúng ta nên ăn uống điều độ, luyện tập thể dục thể thao. Tập yoga cũng là cách để chúng ta giảm trong lượng cơ thể lên phần đốt sống. Phần lớn gai cột sống gây đau do tiếp xúc với dây thần kinh hoặc các xương đốt khi cử động nên chúng ta không được khênh các vật nặng, làm việc quá sức.

 

Hãy để lại số điện thoại, email vào ô bên dưới, Lương Y Hương sẽ liên hệ lại với bạn.

NHÀ THUỐC SONG HƯƠNG 

  • Địa chỉ: Quốc lộ 1A - Thôn Kế Xuyên - Xã Bình Trung - Huyện Thăng Bình - Tỉnh Quảng Nam
  • Điện thoại: 0903 581 114 - 0914 33 44 50 - 03 77 181 181 - 02 35 387 3045
  • Hoặc nháy máy - Chúng tôi sẽ gọi lại!
  • Nhận gửi thuốc qua bưu điện - Nhận & thanh toán tiền tại nhà!